Quyết định nghề nghiệp mà bạn muốn theo đuổi là điều thú vị. Nhưng vì có quá nhiều con đường sự nghiệp nên có thể khó chọn lựa. Bạn có thể đọc về một vụ án trong tin tức và muốn trở thành một luật sư xét xử. Sau đó, sau khi bạn xem một bộ phim tài liệu về động vật hoang dã, trở thành một nhà sinh vật học biển có vẻ như là một ý tưởng tốt.

Làm thế nào để bạn quyết định lựa chọn, hoặc thậm chí bắt đầu từ đâu? Đây là các bước có thể giúp bạn khám phá các khả năng. Bạn sẽ đạt được nhiều hơn, một sự hiểu biết tốt hơn về các công việc khác nhau; bạn cũng sẽ khám phá được điều gì đó mới mẻ về bản thân.

Để đưa ra ý tưởng cho nghề nghiệp tiềm năng, hãy nghĩ về những người bạn đã gặp với những công việc thú vị.

 

 

Bước 1: Suy nghĩ về những gì bạn quan tâm.

Chia một trang thành bốn cột. Dán nhãn cho hai cột đầu tiên “Sở thích” và “Ý tưởng công việc”. Trong cột đầu tiên, hãy liệt kê sở thích của bạn, chẳng hạn như trẻ em hoặc thể thao. Sau đó, trong cột thứ hai, liệt kê các công việc có liên quan đến từng sở thích.

Cần giúp đỡ? Hãy suy nghĩ về những người bạn đã đọc về học hoặc gặp những người có công việc thú vị hoặc sử dụng các câu hỏi về nghề nghiệp có sẵn trong văn tư vấn hoặc trực tuyến.

Bước 2: Xem xét làm thế nào để đạt được điều đó.

Dán nhãn cho cột thứ ba “Yêu cầu”. Không, bạn không phải lập kế hoạch cho cả cuộc đời của mình ngay bây giờ, nhưng thật tốt khi biết những kỹ năng, các lớp học và bằng cấp khác nhau để đáp ứng cột “Yêu cầu”.

Bạn có thể khám phá ra rằng bạn không thích bất kỳ khóa học nào – những khóa học đòi hỏi để hoàn thành một chuyên ngành đại học với danh sách các công việc mà bạn đã chọn ở trên. Đây là lúc bạn biết rằng mình có thể không phù hợp với công việc này.

Bước 3: Dùng thử.

Dán nhãn cho cột cuối cùng “Những điều tôi có thể làm ngay bây giờ” và liệt kê các cách để cảm nhận về một trong những công việc trong danh sách của bạn thực sự là như thế nào. Bạn có thể chọn một số trong những ý tưởng này hoặc đưa ra ý tưởng của riêng bạn:

– Tình nguyện viên: nơi bạn có khả năng gặp một người có một trong những công việc mà bạn quan tâm.

– Tìm kiếm một vị trí thực tập có lương hoặc không được trả lương.

– Đồng hành cùng ai đó làm việc trong lĩnh vực đó để xem một ngày làm việc như thế nào.

– Tiến hành nghiên cứu tại thư viện hoặc trên Web.

– Tìm một người cố vấn có thể cung cấp cho bạn quan điểm và lời khuyên.

– Nói chuyện với các thành viên gia đình và bạn bè làm việc trong những nghề nghiệp đó hoặc biết những người khác làm.

Khi bạn đã có được cảm giác tốt hơn cho sự nghiệp, hãy quyết định xem bạn có muốn giữ nó trong danh sách của mình không.

Tại Tus Academy, đội ngũ cố vấn định hướng chọn ngành và tư vấn nghề nghiệp sẽ hướng dẫn bạn chọn được ngành học phù hợp với công việc mà bạn mong muốn trong tương lai.

 

TIN TỨC HỌC BỔNG


 

 

[recent_post_carousel design=”design-4″ category=”58 , 865″ limit=”10″ show_category_name=”false” show_author=”false” show_content=”true” autoplay=”true″ content_words_limit=”20″]