TƯ VẤN NGÀNH HỌC

Chuyên ngành của bạn quan trọng như thế nào?

Chuyên ngành bạn chọn sẽ không dự đoán cũng không đảm bảo tương lai của bạn. Nhiều sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm không liên quan gì đến những gì họ học ở trường đại học. Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ, trung bình hai mươi lần chuyển đổi công việc ba năm một lần và một người trung bình thay đổi lĩnh vực nghề nghiệp hai hoặc ba lần trong đời.

Nếu bạn có ý định kiếm một bằng cấp chuyên nghiệp (như MD) sau khi học đại học, bạn có thể sẽ cần một số khóa học nhất định.

Khi nào bạn quyết định chọn chuyên ngành?

Thông thường trong năm thứ hai hoặc cuối năm thứ hai, nhưng câu trả lời khác nhau giữa các trường và chương trình. Một số trường đại học yêu cầu bạn liệt kê chuyên ngành dự kiến ​​của bạn trong đơn xin học đại học (mặc dù “không quyết định” thường là một lựa chọn), nhưng không yêu cầu bạn phải khai báo dứt khoát cho đến sau này.

Nếu bạn quan tâm đến một chuyên ngành đòi hỏi nhiều lớp học, hoặc các lớp giới hạn cho sinh viên trong chuyên ngành đó, thì tốt hơn là nên khai báo sớm. Một số chuyên ngành yêu cầu một trật tự nghiêm ngặt của các khóa học, và nếu bạn tụt lại phía sau, bạn có thể phải kéo dài thời gian học đại học thêm một hoặc hai học kỳ.

Cách chọn chuyên ngành

Hãy xem xét các yếu tố này khi chọn chuyên ngành của bạn.

  1. Chuẩn bị nghề nghiệp

Chọn một chuyên ngành bởi vì nó sẽ chuẩn bị cho bạn một con đường sự nghiệp cụ thể hoặc nghiên cứu nâng cao. Có thể bạn đã biết rằng bạn muốn trở thành một y tá, một người giao dịch hàng ngày, một nhà trị liệu vật lý hoặc một nhà phát triển web.

  1. Thu nhập tiềm năng

Tiềm năng kiếm tiền trong tương lai đáng để xem xét trường Đại học là một khoản đầu tư lớn và trong khi đại học có thể trả lại cho bạn bằng nhiều cách ngoài lương, đây có thể là một yếu tố chính cho những sinh viên tự trả tiền hoặc vay tiền.

  1. Đối tượng bạn yêu thích

Một số sinh viên chọn chuyên ngành đơn giản vì họ yêu thích vấn đề này. Nếu bạn yêu thích những gì bạn đang học, bạn có nhiều khả năng tham gia đầy đủ vào các lớp học và kinh nghiệm đại học của bạn, và điều đó có thể có nghĩa là điểm số tốt hơn và mối quan hệ tuyệt vời với những người khác trong lĩnh vực của bạn.

–> Chưa quyết định? Khám phá sở thích của bạn.

Nếu bạn thực sự không biết mình muốn học gì, thì cũng không sao, nhiều trường không yêu cầu sinh viên phải học một chuyên ngành cho đến năm thứ hai.

Hãy liên hệ với Tus Academy để được tư vấn và định hướng ngành học

 

Chúng tôi biết rằng việc chọn một chuyên ngành đại học có thể là quá khó. Nhưng đừng sợ! Sự lựa chọn chuyên ngành của bạn sẽ không khóa bạn vào một nghề nghiệp cụ thể cho đến hết đời. Đây là những gì bạn cần biết về chuyên ngành đại học trước khi bạn cam kết.

Chuyên ngành là gì?

Chuyên ngành của bạn ở trường đại học là lĩnh vực chuyên ngành của bạn. Ngoài các yêu cầu đại học chung, bạn cũng sẽ tham gia một nhóm các khóa học theo một chủ đề bạn chọn, chẳng hạn như Hóa học, Văn học so sánh hoặc Khoa học chính trị. Tại một số trường, bạn thậm chí có thể thiết kế chuyên ngành của riêng bạn.

 

 

 

Series Câu chuyện thành công: “Tips ứng tuyển vào Đại học Virginia Tech”


Virginia Tech xếp hạng #74 National, xếp hạng #46 các Trường Đại học nghiên cứu của Mỹ, thuộc top 10% Trường đại học quốc tế hàng đầu về nghiên cứu. Trường có thế mạnh về cơ sở vật chất phục vụ cho việc nghiên cứu và học tập cho sinh viên với nhiều khu vực nghiên cứu phục vụ cho từng lĩnh vực như AI, robot tự động, chế tạo xe hơi, máy bay…

Đến đây thôi chắc các bạn học sinh đã bắt đầu tự hỏi “cần có những điều kiện gì để làm hành trang theo học tại Virginia Tech?”

Nhân dịp về Việt Nam trong kỳ nghỉ đông, Học viện TUS Academy đã mời bạn Nguyễn Trần Bình Minh, hiện đang là sinh viên năm thứ 2 của Trường, theo học 02 ngành Computer Science và Digital Marketing chia sẻ về những hành trang cần có để ứng tuyển thành công vào Đại học Virginia Tech cũng như những điều thú vị của Trường…..

 

 

 

Series Câu chuyện thành công: “Tips ứng tuyển vào Đại học New York”


Đại học New York nằm trong Top 3 các Trường Đại học mơ ước của sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế, xếp hạng #29 National của Mỹ – nơi đã đào tạo ra nhiều tỷ phú, có tới 38 ngành học trên 42 ngành được lọt vào top tốt nhất thế giới.

Đại học New York tọa lạc ngay thành phố New York sôi động nhất nước Mỹ, có môi trường giáo dục lí tưởng và sinh viên có cơ hội trải nghiệm nhiều điều lý thú của thành phố này, Đại học New York thực sự là một lựa chọn hàng đầu của các du học sinh. Tuy vậy để được theo học tại Đại học New York không hề dễ dàng, các bạn học sinh cần trang bị sẵn cho mình những hành trang cần thiết từ một lộ trình bao gồm các kế hoạch chi tiết từ rất sớm để đảm bảo tỷ lệ thành công.

Nhân dịp về Việt Nam trong kỳ nghỉ đông, Học viện TUS Academy đã mời bạn Phạm Minh Thư – sinh viên hiện đang theo học năm thứ 2, ngành Business in Entertainment Media Technology tại Đại học New York để chia sẻ câu chuyện ứng tuyển thành công của mình.

 

 

 

SAT CHƯA CÓ? IELTS CHỈ 5.5 – MƠ ƯỚC VÀO TRƯỜNG TOP #30NU – #77NU?


American University xếp hạng #77NU (hạng quốc gia Mỹ) được thành lập năm 1893, hiện đang có 8,287 sinh viên theo học chương trình Đại học. Có hơn 150 chuyên ngành khác nhau đang được đào tạo tại American University. Rất nhiều chuyên ngành của trường được đánh giá là hàng đầu trên toàn nước Mỹ như chuyên ngành chính trị, kinh tế quốc tế, ngoại giao, luật…

Sinh viên American University có nhiều cơ hội thực tập sáng giá nhờ được học tập tại trái tim nước Mỹ – thành phố của sự năng động, sáng tạo trong kinh tế chính trị, tọa lạc tại trung tâm chính trị của quốc gia Washington, D.C., là một sân chơi dành cho những người định hướng chính trị và xã hội với vô số bảo tàng và các sự kiện quanh năm……….

 

TIN TỨC HỌC BỔNG


 

 

[recent_post_carousel design=”design-4″ category=”58 , 865″ limit=”10″ show_category_name=”false” show_author=”false” show_content=”true” autoplay=”true″ content_words_limit=”20″]